Lắp card WIFI sử dụng cho Asrock X300 mini PC

Máy tính mini Asrock X300 là một dòng máy tính để bàn cỡ nhỏ của hàng sản xuất bo mạch chủ nổi tiếng Asrock. Sản phẩm này có kích thước vô cùng nhỏ gọn, khả năng nâng cấp tuyệt vời khi bạn có thể nâng cấp được nhiều phần cứng như CPU, RAM, Ổ cứng SSD.

Đây là dòng máy tính mini bán chạy nhất của Arock vào những năm 2021-2022 và đến hiện tại. Có thể nói đây là một sản phẩm quá ngon trong phân khúc Mini PC: Nhỏ gọn – tiện lợi – dễ mang đi.

Tuy nhiên một điểm trừ của sản phẩm này đó là lại không trang bị sẵn thiết bị mạng không dây. Việc thiếu trang bị này làm máy tính giảm một chút độ di động khi phải cắm dây lan mới có thể kết nối mạng được. Nhưng nhà sản xuất lại vô cùng để ý tới chi tiết này và đã trang bị sẵn khe cắm M2 WIFI tích hợp trên main, giúp bạn có thể tùy chọn lắp card wifi theo ý muốn của mình

Lắp card WIFI sử dụng cho Asrock X300 mini PC
Máy tính MINI ASROCK X300

Nếu quý khách hàng quan tâm và muốn nâng cấp card WIFI cho sản phẩm này, khách hàng có thể tham khảo một vài sự gợi ý mà chúng tôi đang cung cấp.

1. Combo Card Wifi 6 Intel AX200 DTK (Desktop Kit) của Intel 

Đây là bộ desktop kit WIFI duy nhất mà Intel sản xuất bán lẻ ra thị trường. Sản phẩm được trang bị chuẩn WIFI 6 với tốc độ 2.4Ghz lên đến 300M và 5.0Ghz đến 2400M. Tổng tốc độ đạt chuẩn WIFI 6 AX3000. 

Ngoài ra sản phẩm này còn tích hợp thêm Bluetooth 5.2 hỗ trợ kết nối không giới hạn thiết bị.

Khi mua sản phẩm này, bạn không cần phải mua thêm anten bởi sản phẩm được kèm sẵn bộ anten. Bạn chỉ cần lắp vào máy là có thể sử dụng.

Ưu điểm: Hàng chính hãng, độ ổn định cao, không cần mua thêm anten. Bảo hành 36 tháng từ hãng.

Nhược điểm; Giá tương đối cao, cần phải giữ lại hộp sản phẩm để bảo hành chính hãng

Link tham khảo sản phẩm:

  • Card WIFI: Bộ card WIFI Intel WIFI 6 AX200 DTK 

2. Card WIFI 6 Intel AX200 + Anten

Nếu như trên là bộ Desktop Kit, trang bị sản card và anten thì bộ này bạn có thể mua lẻ từ sản phẩm. 

Dòng sản phẩm này được đóng gói 100 chiếc/ hộp, không bao gồm anten. Thường được Intel cung cấp cho doanh nghiệp sản xuất máy tính, laptop.

Ưu điểm: Hàng chính hãng (Tin học ITSO cung cấp), độ ổn định cao, giá tiết kiệm

Nhược điểm: Phải mua thêm anten cho dành máy, tuy nhiên vẫn tiết kiệm hơn so với bộ Desktop Kit. Bảo hành 12 tháng cho sản phẩm.

Link tham khảo sản phẩm:

3 Card WIFI 6E Intel AX210  + Anten

Sản phẩm này cũng đóng gói theo quy cách 100 chiếc/ hộp, không bao gồm anten. Thường được Intel cung cấp cho doanh nghiệp sản xuất máy tính, laptop. Tuy nhiên có sự khác biệt về thế hệ card.

Cụ thể sản phẩm Intel AX210 là dòng WIFI 6E, thế hệ nâng cấp từ WIFI 6. Sản phẩm đạt chuẩn WIFI 6E với tốc độ 2.4Ghz lên đến 300M và 5.0Ghz đến 2400M. Khác biệt chính của Intel AX210 so với Intel AX200 nằm ở hỗ trợ băng tầng 6Ghz đạt tốc độ 2400M và Bluetooth nâng cấp lên 5.3, kết nối không giới hạn thiết bị. Tổng tốc độ đạt chuẩn WIFI 6E AX5400.

Ưu điểm: Hàng chính hãng (Tin học ITSO cung cấp), độ ổn định cao, wifi thế hệ mới nhất, công nghệ cao hơn AX200

Nhược điểm: Phải mua thêm anten cho dành máy. Băng tầng 6Ghz vẫn chưa được phổ biển tại Việt Nam. Bảo hành 12 tháng cho sản phẩm.

Link tham khảo sản phẩm:

Ngoài ra bạn có thể tham khảo danh sách card WIFI hỗ trợ Asrock X300 thông qua link này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *