Card WIFI là gì và các loại card WIFI phổ biến trên thị trường

Card wifi là một loại phần cứng được sử dụng để kết nối máy tính hoặc thiết bị di động với mạng internet qua sóng wifi. Khi được cài đặt vào máy tính hoặc thiết bị di động, card wifi sẽ giúp máy tính hoặc thiết bị di động có thể truy cập internet thông qua wifi.

Việc sử dụng card wifi cho phép bạn kết nối với mạng internet một cách dễ dàng và thuận tiện hơn so với các phương pháp kết nối khác như dây mạng hoặc modem 3G/4G. Bạn có thể sử dụng card wifi để truy cập internet, tải và xem video, chơi game trực tuyến, hoặc làm việc từ xa. Nó cũng là một giải pháp tốt cho những người dùng di động như nhà văn phòng, giáo viên, sinh viên, v.v. khi không có sẵn mạng internet có dây.

 

Có một số loại kích thước, khe lắp card wifi phổ biến, bao gồm:

  1. PCIe: Card wifi PCIe cũng được cài đặt vào khe PCI sử dụng giao diện PCIe (PCI Express) nhanh hơn. Nó được sử dụng cho máy tính để bàn và gần như có thể lắp được với mọi máy tính để bàn
  2. M.2 NGFF Key E/ A: Card WIFI M.2 NGFF được cài đặt vào khe M.2 WIFI trên bo mạch chủ của máy tính để bàn hoặc laptop. Loại này thường có kích thước nhỏ và được sử dụng cho các thiết bị di động.
  3. Mini PCI: Card wifi Mini-PCI là loại được sử dụng cho các máy tính xách tay cũ hơn từ 2016 trở về trước. Nó có kích thước tương đối lớn và được cài đặt vào khe Mini PCI trên máy tính xách tay.

 

Card WIFI là gì và các loại card WIFI phổ biến trên thị trường

Tùy vào nhu cầu và thiết kế của thiết bị, người dùng có thể lựa chọn loại card wifi phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu thay thế/ lắp card WIFI cho máy tính/ laptop của bạn mà không biết cụ thể sản phẩm, hãy liên hệ cardwifi.vn để được tư vấn và hỗ trợ sản phẩm phù hợp.

Bạn có thể nhờ tư vấn trực tiếp trong qua điện thoại: 0979628541 hoặc ZALO số trên để được hỗ trợ. Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *